ศูนย์พัฒนากีฬากองทัพบก สวนสนประดิพัทธ์

        พื้นที่ริมทะเลกว่าพันไร่แห่งนี้ได้ถูกโอนเป็นของกองทัพบกในสมัย จอมพลสฤษฎิ์ ธนะรัชต์ มีการปลูกสร้างที่พักเพื่อเป็นสวัสดิการของข้าราชการกองทัพบกที่มาพักผ่อนในหัวหิน พื้นที่แห่งนี้ จึงถูกเรียกว่า "สวนสนประดิพัทธ์" และใช้ชื่อนี้ใน สนามกอล์ฟศูนย์พัฒนากีฬากองทัพบก แห่งที่ 2

        ด้วยการออกแบบสนามที่มีแฟร์เวย์เปิดกว้างและสนามสไตล์ภูเขา ตัวสนามกอล์ฟถูกแบ่งเป็นสองภาคส่วน คือมีทางรถไฟสายใต้เป็นตัวแบ่งเขตริมทะเลกับเขตริมเชิงเขา สนามกอล์ฟศูนย์พัฒนากีฬากองทัพบก สวสนประดิพัทธ์  ใช้เวลาในการก่อสร้างเพียงหนึ่งปีครึ่ง เป็นสนามที่เหมาะกับการออกกำลังกายในช่วงวันหยุดของนักกอล์ฟอย่างมาก การออกรอบในช่วงเวลาเที่ยงและจบการเล่นในตอนห้าโมงเย็น เป็นช่วงที่ดีที่สุดในการได้สัมผัสบรรยากาศและธรรมชาติโดยรอบของสนามกอล์ฟ       

        สนามกอล์ฟแห่งนี้ ตั้งมั่นที่จะเป็นสนามสำหรับใช้จัดการแข่งขันระดับอาชีพ ดังวิสัยทัศน์ “มุ่งพัฒนา ส่งเสริมการบริการและคุณภาพ ก้าวสู่มาตรฐานอย่างยั่งยืน และสามารถแข่งขันได้”

        คลับเฮาส์สไตล์โมเดิร์น  ที่พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกแก่นักกอล์ฟ อาทิ ห้องอาหาร มีอาหารไทยชั้นเลิศ ขนมหวาน และเครื่องดื่มพร้อมเสิร์ฟ ห้องล็อกเกอร์ สำหรับนักกอล์ฟเตรียมตัวก่อนลงสนาม ร้านค้าโปรช็อป จำหน่ายอุปกรณ์กีฬากอล์ฟ และห้องจัดเลี้ยง-ห้องสัมมนา ที่เห็นทิวทัศน์ความงามของทะเล สนามกอล์ฟ หมู่เกาะ และภูเขา

        ตั้งแต่เช้าตรู่ ท่านสามารถสั่งและรับประทานอาหารเช้าที่ห้องอาหารเขาตะเกียบเทอเรส ซึ่งมีทั้งอาหารสไตล์ตะวันออก และสไตล์ตะวันตก ในมื้อกลางวันมีอาหารจานด่วน ที่รับประทานได้ทันทีก่อนลงเล่นกอล์ฟ และในมื้อเย็นหรือจากการเล่นกอล์ฟแล้ว ท่านสามารถสั่งอาหารจานหลัก และสังสรรค์ระหว่างเพื่อนฝูง พูดคุยแลกเปลี่ยนถึงการเล่นที่ผ่านมา

        หลุมที่ 16 พาร์ 5 สนามรูปด็อกเลคขวา ผู้เล่นต้องเสิร์ฟลูกแรกให้ตรงและไกลไปตามแฟร์เวย์แคบ ซึ่งมีบังเกอร์ทรายและทะเลสาบอยู่ทางด้านขวา หลุมที่ 16 นี้ มีความเสี่ยงให้เลือกว่าจะบุกทำสองออน ข้ามบังเกอร์ทรายและทะเลสาบ ต้องสู้กับทิศทางกระแสลมที่ค่อนข้างแรงเพื่อทำอีเกิล หรือจะวางตัวตามแฟร์เวย์เพื่อทำเร็คกูล่าออน หลุมนี้มีภาพวิวมุมกว้าง มองเห็นทิวทัศน์ของท้องทะเล และทิวเขาอันงดงาม

        หลุมที่ 17 พาร์ 3 โดยผิวเผินดูป็นหลุมที่ตีง่าย แต่เมื่อได้มาลองเล่น ผู้เล่นจะต้องเผชิญกับกระแสลมพัดแรงและทิศทางลมที่ไม่แน่นอน ต้องตีลูกข้ามทะเลสาบกว้างลงไปยังกรีนกว้างๆ แต่มีความลาดเอียงมาก นอกจากนี้ยังมีบังเกอร์ทรายล้อมรอบกรีน ทั้งด้านหน้า ด้านหลัง และด้านข้าง หลุมนี้มีเสน่ห์ดึงดูด คือความสวยงามของทิวทัศน์ท้องทะเล ภูเขา และเกาะเป็นฉากหลัง

        หลุมที่ 18 พาร์ 4 เป็นหลุมเลียบชายทะเล ที่มีความท้าทายตั้งแต่เริ่มที-ออฟ เพราะมีลำคลองพาดผ่านแฟร์เวย์ ผู้เล่นระดับ อเมเจอร์ ถ้าต้องการบุกในช็อตแรก ต้องตรวจทิศทางลมให้ดี และต้องตีให้มีระยะแครี่มากกว่า 220 หลา จึงจะข้ามคลองได้ แต่ถ้าจะวางตัวไม่ข้ามคลอง ความยากจะอยู่ในช็อตที่สอง ซึ่งจะอยู่ห่างกรีนประมาณ 140-180 หลา

Top 10 Best Quality Televisions in 2016 Reviews Top 10 Best Quality Tablets Reviews Top 10 Cheapest Chemical Peels in 2016 Reviews