สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง

          สถานพักฟื้นและพักผ่อนกองทัพบก สวนสนประดิพัทธ์ แห่งที่ 2 นับได้ว่าอยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการพักผ่อนแบบธรรมชาติ สถานที่สักการะไหว้พระขอพร แหล่งช๊อปปิ้ง สวนน้ำ หรือแม้แต่สิ่งก่อสร้างสมัยใหม่ที่ดูหรูหราอลังการ โดยในที่นี้เราขอนำเสนอสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง เพื่อเป็นแนวทางการวางแผนทัวร์หัวหินของทุกท่านดังนี้

          - สถานที่เที่ยวชมธรรมชาติ ได้แก่ ชายทะเลสวนสน , เขาตะเกียบ , เขากระโหลก , วนอุทยานปราณบุรี  เป็นต้น
          - สถานที่เที่ยวชมประติมากรรม ได้แก่ อุทยานราชภักดิ์ , เพลินวาน , เวเนเซีย หัวหิน , สถานีรถไฟหัวหิน  เป็นต้น
          - สถานที่สักการะ-ขอพร ได้แก่ วัดห้วยมงคล , วัดหัวหิน , วัดเขาตะเกียบ , วัดเขาเต่า , วัดห้วยทรายใต้  เป็นต้น
          - สถานที่ช๊อปปิ้ง ได้แก่ ตลาดโต้รุ่ง , ตลาดน้ำสามพันนาม , ตลาดซิคาด้า , มาร์เก็ตวิลเลจ หัวหิน  เป็นต้น

ชายทะเลสวนสนประดิพัทธ์

ชายทะเลสวนสนประดิพัทธ์

สวนสนประดิพัทธ์ แนวชายหาดจะมีทิวต้นสนประดิพัทธ์พลิ้วไหวไปตามสายลม ทอดยาวให้ความร่มรื่นอยู่เต็มไปหมด โดยท่านสามารถเข้ามาพักผ่อนหย่อนใจได้ ซึ่งบรรยากาศของที่นี่ไม่ได้คึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวมากนัก ไม่มีเครื่องเล่นเหมือนกับชายหาดบริเวณอื่นๆ ด้วยเพราะมีกฎข้อบังคับที่ตั้งขึ้นมาเพื่ออยากให้ชายหาดที่นี่นั้นยังคงความเงียบสงบ เพื่อเหมาะแก่การพักผ่อนจริงๆ และชายหาดแห่งนี้จะเหมาะแก่การลงเล่นน้ำเป็นอย่างมาก เพราะมีระดับน้ำทะเลที่ไม่ลึกมาก มีหาดทรายที่กว้างขวางขาวสะอาด เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวทุกเพศทุกวัย

อุทยานราชภักดิ์

อุทยานราชภักดิ์

ประเทศไทย มีอนุสาวรีย์พระมหากษัตริย์อยู่มากมายหลายแห่ง แต่ยังไม่มีที่ไหนที่สร้างไว้หลายพระองค์ในที่เดียว วันนี้สิ่งนั้นได้เกิดขึ้นแล้ว ณ พื้นที่ของกองทัพบก อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โดยมีชื่อว่า อุทยานราชภักดิ์ ซึ่งมีพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระบูรพกษัตริย์ 7 พระองค์แห่งสยาม ได้สร้างรวมกันไว้ทีนี่ เพื่อให้ประชาชนทุกหมู่เหล่าระลึกถึงวีรกรรมที่ทุกพระองค์ได้เคยทำเพื่อประเทศชาติของเรา โดยทุกท่านสามารถเข้าไปสักการะและถ่ายรูปเพื่อเก็บความประทับใจได้

วัดห้วยมงคล

วัดห้วยมงคล

เรื่องราวอิทธิปาฏิหาริย์ของหลวงพ่อทวด (เหยียบน้ำทะเลจืด) ที่พุทธศาสนิกชนในภาคใต้ให้ความเคารพ เลื่อมใส มาเป็นเวลานาน และรู้จักเป็นอย่างดี จึงก่อเกิดการร่วมมือร่วมใจจากหลายองค์กรทั้งทางภาครัฐ และเอกชนในการสร้าง ปฏิมากรรมองค์จำลองหลวงพ่อทวดองค์ใหญ่ที่สุดในโลก โดยกาลนี้ สมเด็จพระนางเจ้า พระบรมราชินีนารถ ทรงเสด็จพระราชดำเนินทรงทอดพระเนตร เททองหล่อองค์หลวงพ่อทวด เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม 2547และพระราชทานพระราชานุญาตให้คณะกรรมการจัดสร้างอัญเชิญพระนามาภิไธยย่อ ส.ก. ขึ้นประดิษฐานที่หน้าองค์รูปหล่อองค์หลวงพ่อทวด

1/4
Top 10 Best Quality Televisions in 2016 Reviews Top 10 Best Quality Tablets Reviews Top 10 Cheapest Chemical Peels in 2016 Reviews