สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง

          สถานพักฟื้นและพักผ่อนกองทัพบก สวนสนประดิพัทธ์ แห่งที่ 2 นับได้ว่าอยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการพักผ่อนแบบธรรมชาติ สถานที่สักการะไหว้พระขอพร แหล่งช๊อปปิ้ง สวนน้ำ หรือแม้แต่สิ่งก่อสร้างสมัยใหม่ที่ดูหรูหราอลังการ โดยในที่นี้เราขอนำเสนอสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง เพื่อเป็นแนวทางการวางแผนทัวร์หัวหินของทุกท่านดังนี้

          - สถานที่เที่ยวชมธรรมชาติ ได้แก่ ชายทะเลสวนสน , เขาตะเกียบ , เขากระโหลก , วนอุทยานปราณบุรี  เป็นต้น
          - สถานที่เที่ยวชมประติมากรรม ได้แก่ อุทยานราชภักดิ์ , เพลินวาน , เวเนเซีย หัวหิน , สถานีรถไฟหัวหิน  เป็นต้น
          - สถานที่สักการะ-ขอพร ได้แก่ วัดห้วยมงคล , วัดหัวหิน , วัดเขาตะเกียบ , วัดเขาเต่า , วัดห้วยทรายใต้  เป็นต้น
          - สถานที่ช๊อปปิ้ง ได้แก่ ตลาดโต้รุ่ง , ตลาดน้ำสามพันนาม , ตลาดซิคาด้า , มาร์เก็ตวิลเลจ หัวหิน  เป็นต้น

สถานีรถไฟหัวหิน

สถานีรถไฟหัวหิน

สถานีรถไฟหัวหิน ตั้งอยู่ถนนพระปกเกล้า ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นสถานีรถไฟชั้น 2 ของทางรถไฟสายใต้ ทางด้านอาคารสถาปัตยกรรมได้รับยกย่องเป็นอาคารอนุรักษ์ อาคารสถานีรถไฟ หัวหินเป็นอาคารครึ่งตึกครึ่งไม้ อิทธิพลจากสถาปัตยกรรมวิคทอเรีย เช่น เดียวกับโรงแรมรถไฟหัวหิน มีรายละเอียด สวยงามประดับเสา ค้ำยัน และอื่นๆ ได้รับการยกย่องว่าเป็นสถานีรถไฟที่สวยที่สุดในประเทศไทย และเป็นสถานีรถไฟเพียงแห่งเดียวที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของประเทศไทย แบบนี้ถ้ามาหัวหิน ต้องห้ามพลาดเด็ดขาด

ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม

ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม

ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม เน้นจุดขายทางธรรมชาติ มีกลุ่มเรือพายมีสินค้าของกินทุกชนิดประเภทใส่เรือพาย ไปมาในสระขนาดใหญ่ เพื่อให้ผู้คนได้สัมผัสหาซื้อสิ่งของได้กินเล่นกัน เปรียบเสมือนว่าได้เข้ามาจุดนี้แล้วได้ย้อนอดีตไปดูตามบ้านเรือน ที่อยู่ ห้วย หนอง คลอดง บึง แบบโบราณเก่าแก่ของประเทศไทย รูปแบบสถาปัตกรรมภายในตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม ยังคงความเป็นเมืองหัวหินได้อย่างดีเยี่ยม เมื่อท่านได้ผ่านมาที่หัวหินแล้วก็ไม่ควรพลาดตลาดน้ำแห่งนี้เป็นอันขาด

เขาตะเกียบ

เขาตะเกียบ

เลียบเขาตะเกียบทั้งสองฝั่ง จะมีชายหาดอยู่รอบๆ ยาวประมาณ 1.5 กิโลเมตร เรียกว่า หาดเขาตะเกียบ ฝั่งด้านทิศเหนือเป็นชายหาดเดียวกับชายหาดหัวหินที่ยาวต่อเนื่องกันมา ทรายสีขาวละเอียด น้ำทะเลที่ไม่ลึกมากนัก เหมาะกับการลงเล่นน้ำ และบริเวณเชิงเขาตะเกียบ หาดเขาตะเกียบฝั่งเหนือนี้ เป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปปางห้ามสมุทรองค์ใหญ่หันหน้าออกสู่ทะเล ส่วนหาดเขาตะเกียบด้านฝั่งทิศใต้ จะติดกับหาดสวนสนประดิพัทธ์ ซึ่งค่อนข้างเงียบสงบ และคงความเป็นธรรมชาติอยู่มาก มีร้านอาหารและร้านขายของที่ระลึกไว้ค่อยบริการนักท่องเที่ยว

2/4
Top 10 Best Quality Televisions in 2016 Reviews Top 10 Best Quality Tablets Reviews Top 10 Cheapest Chemical Peels in 2016 Reviews