สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง

          สถานพักฟื้นและพักผ่อนกองทัพบก สวนสนประดิพัทธ์ แห่งที่ 2 นับได้ว่าอยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการพักผ่อนแบบธรรมชาติ สถานที่สักการะไหว้พระขอพร แหล่งช๊อปปิ้ง สวนน้ำ หรือแม้แต่สิ่งก่อสร้างสมัยใหม่ที่ดูหรูหราอลังการ โดยในที่นี้เราขอนำเสนอสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง เพื่อเป็นแนวทางการวางแผนทัวร์หัวหินของทุกท่านดังนี้

          - สถานที่เที่ยวชมธรรมชาติ ได้แก่ ชายทะเลสวนสน , เขาตะเกียบ , เขากระโหลก , วนอุทยานปราณบุรี  เป็นต้น
          - สถานที่เที่ยวชมประติมากรรม ได้แก่ อุทยานราชภักดิ์ , เพลินวาน , เวเนเซีย หัวหิน , สถานีรถไฟหัวหิน  เป็นต้น
          - สถานที่สักการะ-ขอพร ได้แก่ วัดห้วยมงคล , วัดหัวหิน , วัดเขาตะเกียบ , วัดเขาเต่า , วัดห้วยทรายใต้  เป็นต้น
          - สถานที่ช๊อปปิ้ง ได้แก่ ตลาดโต้รุ่ง , ตลาดน้ำสามพันนาม , ตลาดซิคาด้า , มาร์เก็ตวิลเลจ หัวหิน  เป็นต้น

ตลาดโต้รุ่ง หัวหิน

ตลาดโต้รุ่ง หัวหิน

ตลาดโต้รุ่งหัวหิน มีการปิดถนนไม่ให้รถผ่าน เพื่อทำเป็นถนนคนเดิน ให้คนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวได้เดินจับจ่ายซื้อของกิน ของใช้ และของที่ระลึก โดยถนนดังกล่าว ตั้งฉากกับถนนเพชรเกษม จึงหาได้ไม่ยากนัก ตลาดเปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 18.00–24.00 น. ตลอดเส้นทางบนถนนเดชานุชิต ซึ่งเป็นที่ตั้งของตลาดโต้รุ่งหัวหินนั้น จะเต็มไปด้วยสินค้า และอาหารนานาชนิด โดยเฉพาะอาหารทะเลที่มีร้านให้เลือกมากมายหลายร้านตรงช่วงท้ายซอย รวมถึงอาหารว่างอื่นๆ ที่ขึ้นชื่อ เช่น โรตี ไอติม ข้าวเหนียวมะม่วง นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่มาเที่ยวที่หัวหิน ก็มักจะแวะเวียนมาหาของกินกันที่ตลาดโต้รุ่งแห่งนี้

เดอะ เวเนเซีย หัวหิน

เดอะ เวเนเซีย หัวหิน

เดอะ เวเนเซีย หัวหิน เป็นการจำลองจัตุรัสเซ็นต์มาร์ค และหอระฆัง สัญลักษณ์ของเมืองเวนิส ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงติดอันดับโลกมาไว้ที่ด้านหน้าโครงการ เพื่อเป็นลานกิจกรรมขนาดใหญ่และจุดชมวิว อีกหนึ่งสัญลักษณ์ที่แสดงถึงความเป็นเวนิส คือ แกรนด์คาแนล มีความยาวกว่า 200 ม. ที่มีเรือกอนโดล่าล่องไปในบรรยากาศเสมือนอยู่ในเวนิส ประเทศอิตาลีจริงๆ เมื่อทุกท่านผ่านมาแล้วก็ไม่ควรพลาดที่จะแวะไปถ่ายรูป ชมวิว บรรยากาศอันแสนงดงาม

ซิเคด้า มาร์เก็ต

ซิเคด้า มาร์เก็ต

ชิเคด้า มาร์เก็ต ตลาดนัดยามเย็นที่รวมเอาชิ้นงานศิลปะร่วมสมัยแขนงต่างๆ รวมถึงสิ่งประดิษฐ์ งานแฮนด์เมด ของตกแต่งบ้าน เสื้อผ้า สิ่งของเครื่องใช้มือสอง สินค้าเอสเอ็มอีที่มีแนวคิดสร้างสรรค์ เพื่อนำมาแสดงและจำหน่ายในสไตล์เปิดเสื่อ อีกทั้งเปิดตาและเปิดใจร่วมทำกิจกรรม workshops จากชมรมต่างๆ เช่น กลุ่มละคร กลุ่มเต้นรำ กลุ่มถ่ายภาพ กลุ่มนักแสดงเปิดหมวก ฯลฯ ซึ่งจะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาสร้างสีสันและเสริมสร้าง สุนทรียภาพ ท่ามกลางบรรยากาศ Tropical Garden อันร่มรื่นด้วยพันธุ์ไม้งามอายุร่วมร้อยปีภายใต้แมกไม้ ในมากมายกว่า 10 ไร่

4/4
Top 10 Best Quality Televisions in 2016 Reviews Top 10 Best Quality Tablets Reviews Top 10 Cheapest Chemical Peels in 2016 Reviews